Có Nên Chuyển Nhà Vào Ngày Tam Nương? Lý Do Và Cách Giữ May Mắn Bình An!

Trong văn hóa truyền thống của người Việt, việc lựa chọn ngày tốt lành để tiến hành các công việc quan trọng như chuyển nhà luôn được coi trọng. Một trong những ngày được nhiều người kiêng kỵ nhất chính là ngày tam nương. Vậy có nên chuyển nhà vào ngày tam nương hay không, và làm thế nào để giải hóa vận xui, đảm bảo may mắn trong quá trình di dời? Bài viết dưới đây của Taxi Tải Thành Tâm sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết xung quanh vấn đề này.

Có nên chuyển nhà vào ngày tam nương

Ngày tam nương là gì? Nguồn gốc của ngày tam nương

Có nên chuyển nhà vào ngày tam nương

Ngày tam nương là những ngày được xem là “ngày xấu” trong tháng âm lịch, thường rơi vào các ngày 3, 7, 13, 18, 22 và 27. Nguồn gốc của ngày tam nương có liên quan đến câu chuyện dân gian về ba người phụ nữ tên Muội Hỉ, Đát Kỷ và Bao Tự. Truyền thuyết kể rằng, ba người phụ nữ này đã gây ra sự sụp đổ của nhiều triều đại phong kiến tại Trung Quốc, khiến cho những ngày mang tên của họ trở thành những ngày bị xem là “đen đủi” và không nên tiến hành các công việc quan trọng.

Theo quan niệm dân gian, trong những ngày tam nương, mọi hoạt động như làm ăn, kết hôn, xây nhà, di chuyển, v.v. đều dễ xảy ra những chuyện không may, gặp phải nhiều trắc trở và thất bại. Do đó, người Việt thường tránh thực hiện các công việc lớn vào những ngày này để tránh những rủi ro có thể xảy ra.

Vậy có nên chuyển nhà vào ngày tam nương không?

Có nên chuyển nhà vào ngày tam nương

Dựa trên quan niệm truyền thống, chuyển nhà vào ngày tam nương được coi là một việc làm không nên, vì những ngày này được xem là “ngày xấu” và dễ mang đến những điều bất trắc, rủi ro và thất bại. Việc chuyển nhà là một trong những việc quan trọng và ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của gia đình, do đó nhiều người tin rằng nếu chuyển nhà vào ngày tam nương sẽ dễ gặp phải những điều không may như:

 • Gặp phải trở ngại, chậm trễ trong quá trình chuyển nhà.
 • Dễ xảy ra những mâu thuẫn, tranh cãi trong gia đình.
 • Có thể gặp phải những tổn thất về tài chính, hoặc mất của cải.
 • Có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và vận may của các thành viên trong gia đình.

Vì vậy, nhiều người khi có ý định chuyển nhà thường tránh những ngày tam nương và lựa chọn những ngày tốt lành hơn, như các ngày tốt trong lịch vạn niên hoặc các ngày đẹp theo phong thủy.

Những ngày tam nương từng tháng trong năm 2024

Có nên chuyển nhà vào ngày tam nương

Dựa trên lịch âm, trong năm 2024 các ngày tam nương rơi vào các ngày sau:

 • Tháng 1 âm lịch: Ngày 3, 7, 13, 18, 22, 27
 • Tháng 2 âm lịch: Ngày 3, 7, 13, 18, 22, 27
 • Tháng 3 âm lịch: Ngày 3, 7, 13, 18, 22, 27
 • Tháng 4 âm lịch: Ngày 3, 7, 13, 18, 22, 27
 • Tháng 5 âm lịch: Ngày 3, 7, 13, 18, 22, 27
 • Tháng 6 âm lịch: Ngày 3, 7, 13, 18, 22, 27
 • Tháng 7 âm lịch: Ngày 3, 7, 13, 18, 22, 27
 • Tháng 8 âm lịch: Ngày 3, 7, 13, 18, 22, 27
 • Tháng 9 âm lịch: Ngày 3, 7, 13, 18, 22, 27
 • Tháng 10 âm lịch: Ngày 3, 7, 13, 18, 22, 27
 • Tháng 11 âm lịch: Ngày 3, 7, 13, 18, 22, 27
 • Tháng 12 âm lịch: Ngày 3, 7, 13, 18, 22, 27

Như vậy, trong suốt năm 2024, những ngày tam nương xuất hiện vào các ngày 3, 7, 13, 18, 22 và 27 của mỗi tháng âm lịch. Những bạn thắc mắc “có nên chuyển nhà vào ngày tam nương” nên né các ngày này để tránh những điều không may xảy ra.

Những lưu ý cần nhớ khi chọn ngày chuyển nhà vào ngày tam nương

Có nên chuyển nhà vào ngày tam nương

Tuy nhiên, nếu bạn vì một lý do nào đó buộc phải chuyển nhà vào ngày tam nương, thì cần lưu ý một số điều sau để hạn chế những ảnh hưởng xấu:

 • Lựa chọn thời gian chuyển nhà cẩn thận: Nếu có thể, hãy chọn những khung giờ tốt nhất trong ngày tam nương, ví dụ như từ 9h-11h sáng hoặc 15h-17h chiều. Tránh chuyển nhà vào buổi tối hoặc những khung giờ được xem là xấu.
 • Chuẩn bị kỹ càng mọi thứ trước khi chuyển nhà: Hãy lên kế hoạch chi tiết, đảm bảo mọi thứ đã sẵn sàng để giảm thiểu những rủi ro có thể xảy ra trong quá trình di chuyển.
 • Chọn những người giúp đỡ uy tín, đáng tin cậy: Khi chuyển nhà vào ngày tam nương, bạn càng cần những người giúp đỡ là những người có kinh nghiệm, đáng tin cậy để tránh những rắc rối không đáng có.
 • Trang trí nhà cửa cẩn thận: Sắp xếp, trang trí lại nhà cửa một cách hài hòa, tránh những đồ vật bị vỡ hoặc mất mát trong quá trình di chuyển.
 • Tiến hành các nghi lễ cầu may: Trước khi chuyển nhà, bạn có thể tiến hành các nghi lễ như thắp nhang, cầu nguyện, hay làm lễ cúng để cầu mong sự may mắn, bình an.

Hóa giải vận xui khi chuyển nhà vào ngày tam nương

Có nên chuyển nhà vào ngày tam nương

Nếu bạn buộc phải chuyển nhà vào ngày tam nương, thì cần tiến hành một số biện pháp sau để hóa giải vận xui:

 • Tránh tranh cãi, mâu thuẫn: Trong quá trình chuyển nhà, cả gia đình cần giữ bình tĩnh, tránh xảy ra những mâu thuẫn, cãi vã có thể dẫn đến những hậu quả không mong muốn.
 • Chú ý an toàn: Đặc biệt lưu ý an toàn cho trẻ em và người già trong gia đình, tránh xảy ra những sự cố đáng tiếc.
 • Đặt bát cúng ở những nơi quan trọng: Ví dụ như đặt bàn thờ, cửa chính, cửa sổ, v.v. để cầu mong sự bình an, may mắn.
 • Sử dụng những vật phẩm cát tường: Có thể dùng những vật phẩm như gương, chuông, tiền xu may mắn… để treo, đặt trong nhà mới nhằm hóa giải vận xui.
 • Tránh những việc kỵ như đào móng, xây dựng: Nếu có thể, tránh những việc như đào móng, khởi công xây dựng nhà mới vào ngày tam nương.
 • Chọn những người giúp đỡ tốt: Ưu tiên những người đáng tin cậy, có kinh nghiệm để giúp đỡ trong quá trình chuyển nhà.
 • Tránh đi giữa đường vào những khung giờ xấu: Ví dụ như từ 13h-15h, 19h-21h, v.v.

Những điều kiêng kỵ vào ngày tam nương khác

Có nên chuyển nhà vào ngày tam nương

Ngoài việc không nên chuyển nhà, trong những ngày tam nương còn có một số việc khác cũng được khuyên nên tránh:

Kiêng kỵ khi đi giữa đường

Người dân thường tránh đi giữa đường vào những khung giờ được xem là “xấu” trong ngày tam nương, như từ 13h-15h và 19h-21h. Họ tin rằng đi ra đường vào những khung giờ này sẽ gặp nhiều rủi ro, như bị tai nạn, lâm vào hoàn cảnh khó khăn, v.v.

Không ăn hỏi, đính hôn, đám cưới trong ngày tam nương

Những sự kiện quan trọng như ăn hỏi, đính hôn, cưới hỏi cũng thường được khuyên nên tránh làm trong những ngày tam nương. Người Việt tin rằng các sự kiện này sẽ không mấy may mắn nếu tổ chức vào những ngày này.

Tránh cãi cọ và tranh chấp

Trong các ngày tam nương, mọi người cũng cần cẩn trọng trong các mối quan hệ, tránh xảy ra những tranh cãi, mâu thuẫn, cãi vã, vì tin rằng điều này sẽ ảnh hưởng xấu đến vận may và cuộc sống.

Kiêng sinh con vào ngày tam nương

Nhiều người cũng tin rằng sinh con vào những ngày tam nương sẽ không mang lại may mắn cho bé và gia đình. Do đó, họ thường tránh sinh con vào những ngày này.

Kết luận

Qua bài viết trên, chúng ta đã hiểu rõ hơn về “có nên chuyển nhà vào ngày tam nương”, cũng như những điều cần lưu ý khi chuyển nhà hoặc tiến hành các công việc quan trọng vào những ngày này. 

Nếu bạn buộc phải chuyển nhà vào ngày tam nương, hay các ngày xấu khác như nguyệt kỵ hãy thực hiện các biện pháp hóa giải vận xui, đồng thời cẩn thận trong mọi khâu để tránh những rủi ro có thể xảy ra. Bên cạnh đó, cũng nên tránh những việc khác như ăn hỏi, đính hôn, cãi vã, v.v. vào những ngày này để đảm bảo may mắn và bình an cho gia đình.

Bất kể bạn chọn ngày chuyển nhà như thế nào, điều quan trọng là hãy luôn giữ một tâm lý tích cực, chuẩn bị kỹ càng mọi thứ, và cầu mong sự may mắn, bình an sẽ đến với gia đình. Chúc bạn thành công trong việc chuyển nhà!

Thành Tâm Express.

Địa chỉ: 860/60D/38 Xô Viết Nghệ Tĩnh P.25 – Q.Bình Thạnh TP.HCM

Cơ sở 1: 173 Đường Bùi Văn Ba, P.Tân Thuận Đông , Q.7, TP.HCM

Cơ sở 2: 1170 Kha Vạn Cân , P.Linh Tây , Q.Thủ Đức, TP.HCM

0941.776.776 – 0901.729.729 ( Mr.Tâm)

Mail: vantaithanhtam2016@gmail.com

Website: taxitaithanhtam.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/dichvuchuyennhathanhtam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.