NGÀY ĐẸP CHUYỂN NHÀ AI CŨNG CẦN BIẾT 2024 !

Việc chuyển nhà là một sự kiện quan trọng trong cuộc đời của mỗi người. Nó không chỉ đơn thuần là việc di chuyển đồ đạc và tài sản, mà còn mang ý nghĩa về một bước ngoặt mới trong cuộc sống. Vì vậy, việc chọn ngày đẹp để chuyển nhà, nhập trạch là điều ai cũng cần quan tâm và tìm hiểu kỹ lưỡng. Trong bài viết này, Taxi Tải Thành Tâm sẽ cùng bạn tìm hiểu về ý nghĩa của việc chọn ngày đẹp chuyển nhà, nhập trạch và những lưu ý quan trọng khi thực hiện.

XEM THÊM

Dịch Vụ Vận Chuyển Nhà Trọn Gói Hà Nội Giá Tốt Nhất 2024 !

Mọi Thứ Về Lễ Cúng Chuyển Nhà Cho Gia Chủ Chuẩn Nhất 2024 !

ngày đẹp chuyển nhà

Ý nghĩa của việc xem ngày đẹp chuyển nhà, nhập trạch

ngày đẹp chuyển nhà

Chọn ngày đẹp chuyển nhà không chỉ đơn giản là để đảm bảo việc di chuyển được thuận lợi và an toàn. Mà nó còn mang ý nghĩa tâm linh và phong thủy rất quan trọng. Theo quan niệm dân gian, việc chọn ngày đẹp chuyển nhà sẽ giúp gia chủ có được cảm giác hài lòng, bình yên và thịnh vượng trong ngôi nhà mới. Nó cũng tạo nên một kết nối mạnh mẽ giữa gia chủ và không gian mới, thu hút năng lượng tốt và mang lại may mắn cho gia đình. 

Để chọn được ngày đẹp chuyển nhà, nhập trạch, chúng ta cần dựa vào các yếu tố như hoàng đạo, ngũ hành và tuổi của gia chủ.

Hướng dẫn cách xem ngày đẹp chuyển nhà, nhập trạch

Khi đến việc chọn ngày lý tưởng để chuyển nhà, nhiều người nghĩ rằng điều này đơn giản, nhưng thực tế không phải như vậy. Để đảm bảo một việc di chuyển nhà thuận lợi, cần có hiểu biết sâu rộng về các nguyên tắc ngày tốt và xấu cũng như các nguyên tắc phong thủy truyền thống. Tất cả các yếu tố từ hướng nhà, thời gian di chuyển, đến cả việc sắp xếp đồ đạc trong ngôi nhà mới đều cần được xem xét một cách cẩn thận. Dưới đây là một số hướng dẫn chi tiết mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn.

ngày đẹp chuyển nhà

Chọn ngày hoàng đạo để chuyển dọn nhà

Theo quan niệm phong thủy, ngày hoàng đạo là những ngày có tính chất tốt và thuận lợi cho việc di chuyển và khai trương. Vì vậy, khi chọn ngày chuyển nhà, nhập trạch, chúng ta nên tránh các ngày xấu và tìm kiếm những ngày hoàng đạo để đảm bảo sự thành công và thuận lợi cho việc chuyển nhà.

Dưới đây là bảng tổng hợp các ngày hoàng đạo trong năm 2024:

Ngày âm lịch Hoàng đạo
1/1
2/1 Sửu
3/1 Dần
4/1 Mão
5/1 Thìn
6/1 Tỵ
7/1 Ngọ
8/1 Mùi
9/1 Thân
10/1 Dậu
11/1 Tuất
12/1 Hợi

Chọn ngày nhập trạch dựa vào ngũ hành

Ngoài việc chọn ngày hoàng đạo, chúng ta cũng nên dựa vào ngũ hành để chọn ngày tốt để chuyển nhà, nhập trạch. Theo quan niệm phong thủy, mỗi ngày trong tuần sẽ có một ngũ hành tương ứng và khi chọn ngày chuyển nhà, nhập trạch, chúng ta nên lựa chọn ngày có ngũ hành tương sinh hoặc tương hợp với ngũ hành bản mệnh của gia chủ.

Dưới đây là bảng tổng hợp các ngày tương ứng với ngũ hành trong năm 2024:

Ngày âm lịch Ngũ hành

1/1 Kim

2/1 Mộc

3/1 Thủy

4/1 Hỏa

5/1 Thổ

6/1 Kim

7/1 Mộc

8/1 Thủy

9/1 Hỏa

10/1 Thổ

11/1 Kim

12/1 Mộc

Chọn ngày nhập trạch chuyển nhà hợp tuổi

Ngoài việc chọn ngày hoàng đạo và dựa vào ngũ hành, chúng ta cũng nên lựa chọn ngày tốt dựa trên tuổi của gia chủ. Theo quan niệm phong thủy, khi chọn ngày chuyển nhà, nhập trạch, chúng ta nên lựa chọn ngày tam hợp hoặc lục hợp với tuổi bản mệnh của gia chủ để đảm bảo sự thuận lợi và may mắn cho gia đình.

Dưới đây là bảng tổng hợp các ngày tam hợp và lục hợp trong năm 2024:

Ngày âm lịch Tam hợp, Lục hợp

1/1 Tỵ

2/1 Sửu Ngọ

3/1 Dần Mùi

4/1 Mão Thân

5/1 Thìn Dậu

6/1 Tỵ

7/1 Ngọ Sửu

8/1 Mùi Dần

9/1 Thân Mão

10/1 Dậu Thìn

11/1 Tuất Tỵ

12/1 Hợi Ngọ

Loại trừ ngày xấu

Để tránh rủi ro khi chuyển nhà, bạn cần lưu ý những thời điểm không nên chọn để di chuyển nhà:

  • Tránh Ngày Tam Nương: bao gồm các ngày 3, 7, 13, 18, 22 và 27 âm lịch.
  • Tránh Ngày Nguyệt Kỵ: bao gồm các ngày có tổng bằng 5 như ngày 5, 14 và 23.
  • Tránh Tháng 3 và 7 âm lịch: Tháng này được xem là tháng của cõi âm, việc chuyển nhà có thể gây khó khăn và không thuận lợi.

Xem ngày nhập trạch dựa vào hướng nhà

Nếu ngôi nhà của bạn hướng về Đông, nên tránh chuyển nhà vào ngày Dậu, Sửu, Tỵ thuộc hệ Kim. Đối với nhà hướng về Tây, tránh các ngày Mùi, Hợi, Mão thuộc hệ Mộc. Nhà hướng về Nam nên tránh chuyển nhà vào các ngày Tý, Thân, Thìn thuộc hệ Thủy. Cuối cùng, nếu nhà hướng về Bắc, nên tránh chuyển nhà vào các ngày Dần, Ngọ, Tuất thuộc hệ Hỏa.

Các lưu ý khác khi chọn ngày đẹp chuyển nhà, nhập trạch

Ngoài các yếu tố trên, chúng ta cũng nên lưu ý đến một số điều quan trọng khác khi chọn ngày đẹp chuyển nhà, nhập trạch.

Không quá cứng nhắc các yếu tố phong thủy

Mặc dù việc chọn ngày đẹp chuyển nhà, nhập trạch rất quan trọng, nhưng chúng ta không nên quá cứng nhắc và bị ám ảnh bởi các yếu tố phong thủy. Đôi khi, việc chọn ngày tốt cũng có thể gây ra sự bất tiện cho gia đình, ví dụ như ngày đó là ngày làm việc của tất cả thành viên trong gia đình hoặc là ngày lễ quan trọng. Vì vậy, chúng ta nên cân nhắc và linh hoạt trong việc chọn ngày chuyển nhà, nhập trạch.

Quan tâm đến yếu tố thời tiết

ngày đẹp chuyển nhà

Ngoài các yếu tố phong thủy, chúng ta cũng nên quan tâm đến yếu tố thời tiết khi chọn ngày chuyển nhà, nhập trạch. Nếu ngày chọn có dự báo thời tiết xấu, chúng ta nên cân nhắc và lùi lại ngày chuyển nhà để đảm bảo sự an toàn cho gia đình.

Làm lễ cúng nhập trạch

ngày đẹp chuyển nhà

Cuối cùng, khi đã chọn được ngày đẹp chuyển nhà, chúng ta cũng nên thực hiện lễ cúng nhập trạch theo truyền thống để đón nhận năng lượng tích cực và mang lại may mắn cho ngôi nhà mới. Lễ cúng này cũng giúp gia chủ tạo nên một không gian ấm cúng và đón nhận sự bình an trong ngôi nhà mới.

XEM THÊM 

4 Điều Đại Kỵ Khi Chuyển Nhà Nhập Trạch Ai Cũng Nên Biết !

Đọc thêm các tin tức khác tại https://taxitaithanhtam.vn/tin-tuc/

Thành Tâm Express.

Địa chỉ: 860/60D/38 Xô Viết Nghệ Tĩnh P.25 – Q.Bình Thạnh TP.HCM

Cơ sở 1: 173 Đường Bùi Văn Ba, P.Tân Thuận Đông , Q.7, TP.HCM

Cơ sở 2: 1170 Kha Vạn Cân , P.Linh Tây , Q.Thủ Đức, TP.HCM

0941.776.776 – 0901.729.729 ( Mr.Tâm)

Mail: vantaithanhtam2016@gmail.com

Website: taxitaithanhtam.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/dichvuchuyennhathanhtam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *