Cần kiêng kỵ gì khi chuyển nhà?

Những lỗi cần tránh khi chuyển nhà bạn nên biết – Chuyển nhà là việc mà ta sẽ chuyển mọi đồ đạc về một ngôi nhà mới. Ngôi nhà này đã được tính toán, lựa chọn sao cho luôn mang đến cho cả gia đình những điều may mắn, tốt đẹp nhất. Tuy nhiên, tránh những điều kiêng kỵ cho ngôi nhà mới là chưa đủ, bạn cần tìm hiểu cả những điều kiêng kỵ khi chuyển nhà.

Những lỗi cần tránh khi chuyển nhà bạn nên biết – Chuyển nhà là việc mà ta sẽ chuyển mọi đồ đạc về một ngôi nhà mới. Ngôi nhà này đã được tính toán, lựa chọn sao cho luôn mang đến cho cả gia đình những điều may mắn, tốt đẹp nhất. Tuy nhiên, tránh những điều kiêng kỵ cho ngôi nhà mới là chưa đủ, bạn cần tìm hiểu cả những điều kiêng kỵ khi chuyển nhà.

Dưới đây là những điều không nên làm khi chuyển vào nhà mới mà Taxi tải Thành Tâm chia sẻ cùng quý khách hàng.

Kiêng kỵ chung cho cả gia đình

Tránh tranh cãi lớn tiếng trong ngày chuyển nhà

Chuyển một ngôi nhà mới như bắt đầu một cuộc sống mới, vì vậy, cần phải giữ không khí trong nhà hòa thuận, vui vẻ thì cuộc sống mới mới thật hạnh phúc.

Chuyển về nhà mới kiêng gì để tránh phạm phải phong thủy?

Tránh tranh cãi lớn tiếng trong ngày chuyển nhà

Điều cần nhất của một gia đình là sự hòa thuận, ấm áp, tình cảm gia đình có tốt thì mọi người mới có thể phát triển bản thân. Một ngày đầu tiên về nhà mới mà không khí thoải mái thì cuộc sống sau này cũng thuận lợi hơn.

Không nên nhắc đến những chuyện không may

Trong những câu chuyện hàng ngày, ta có thể nhắc đến những điềm gở, điều xui xẻo nhưng không nên nhắc đến nó vào ngày đầu khi mới chuyển sang nhà mới.

Ngày đầu tiên này chỉ nên nhắc đến những chuyện vui vẻ, tốt đẹp. Tạo ra luồng năng lượng tích cực trong ngày đầu tiên sẽ giúp một cuộc sống sau này thuận lợi hơn.

Những lưu ý khi dọn dẹp nhà cửa để phòng chống dịch COVID-19 | Tin tức mới  nhất 24h - Đọc Báo Lao Động online - Laodong.vn

Không nên dùng những vật dụng cũ để dọn dẹp nhà mới

Việc mang đồ cũ sang nhà mới sẽ giúp bạn tiết kiệm được một phần chi phí nhưng theo phong thủy học, đây là điều không tốt.

Bởi các vật dụng này đã tiếp xúc với nhiều bụi bẩn, rác, nhũng luồng năng lượng xấu ở nhà cũ. Sử dụng nó ở nhà mới sẽ khiến những năng lượng xấu đó lan tỏa vào nhà mới. Vì vậy, nếu có điều kiện mua đồ mới, nên vứt bỏ đồ cũ và mua đồ mới.

Không nên để người lạ cầm bát hương bài vị vào nhà

Trong đời sống của người Việt, bát hương bài vị đi liền với sự thành tâm của con cháu đối với thần linh, tổ tiên. Việc di chuyển bài vị phải là người nhà làm, tốt nhất là chủ nhà, đặc biệt không được để người lạ chạm vào.

Chuyển nhà vào ban đêm

Đôi khi, do ban ngày phải đi làm không nghỉ được nên nhiều người tranh thủ chuyển nhà vào ban đêm. Tuy nhiên, chuyển nhà vào buổi tối sẽ có thể đem đến những vận khí xấu cho ngôi nhà. Hãy cố gắng chuyển nhà trước khi trời tối nhé.

>>> Xem thêm: Bảng giá chuyển nhà trọn gói tại TP Hồ Chí Minh

Kiêng kỵ cho bà bầu

Bà bầu hay bà đẻ là những đối tượng được coi là dễ gặp điều xui, đối tượng kiêng kỵ khi chuyển nhà. Bình thường, chúng ta thường kiêng thăm bà đẻ vào đầu tháng, vì vậy, khi chuyển nhà, cũng hạn chế để bà bầu, bà đẻ tham gia việc chuyển nhà.

Hơn nữa, tình trạng sức khỏe của họ cũng hoàn toàn không phù hợp với việc chuyển nhà. Hoặc cũng có thể khi chuyển nhà, việc thay đổi môi trường sống khiến bà bầu và em bé chưa kịp thích nghi sẽ gặp một số vấn đề với sức khỏe. Dưới đây là những kiêng kỵ cần tránh khi chuyển nhà nếu nhà có bà bầu.

1 Có nên chuyển nhà khi mang thai hay không - giải đáp cho mọi người

Không chuyển nhà vào các ngày khắc tuổi bà bầu

Không chuyển nhà vào các ngày khắc tuổi bà bầu

Việc chuyển nhà đối với bà bầu đã là không tốt, nếu bắt buộc phải chuyển, hãy chọn những ngày đẹp, không khắc với tuổi bà bầu.

Tránh có mặt bà bầu lúc chuyển nhà

Trong lúc chuyển đồ đạc, bà bầu không nên có mặt, tránh những nguy hiểm có thể xảy ra cũng như tránh những điềm xui. Khi đã chuyển xong đồ đạc và dọn dẹp hoàn chỉnh thì bà bầu mới nên sang nhà mới.

Đang mang thai có nên mua nhà? Bà bầu có nên chuyển nhà mới?

Tránh có mặt bà bầu lúc chuyển nhà

Không tiếp xúc ngay lập tức với những đồ vật mới

Chuyển sang môi trường sống mới, bà bầu chỉ nên sử dụng những đồ vật cũ và chuyển dần sang đồ mới, không nên dùng hoàn toàn các đồ mới ngay từ ban đầu.

>>> Xem thêm: Dịch vụ chuyển nhà trọn gói quận 1

Kiêng kỵ cho trẻ nhỏ

Trẻ em cũng là đối tượng cần chú ý rất nhiều khi chuyển nhà. Tuy nhiên, các bé khó có thể tự mình tránh những điều cần kiêng kỵ. Vì vậy, người lớn trong nhà nên giúp bé.

Không treo chuông gió gần chỗ ngủ của trẻ em

Chuông gió là vật trang trí được rất  nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, sử dụng chuông gió trong phong tục người Việt cũng tiềm ẩn rất nhiều điều nguy hiểm.

Những điều kiêng kỵ khi về nhà mới ai cũng phải biết

Kiêng kỵ cho trẻ nhỏ

Chuông gió có thể treo ở cửa ra vào để chiêu dụ tài lộc nhưng cần tránh treo ở phòng ngủ hay những nơi có trẻ nhỏ thường xuyên sinh hoạt để tránh những điều không may có thể xảy ra.

Không nên chụp hình trẻ nhỏ tại nhà mới vào buổi tối

Dù muốn chụp ảnh kỷ niệm gia đình khi chuyển sang nhà mới nhưng bạn cũng cần tránh chụp vào buổi tối. Chụp ảnh buổi tối, đặc biệt là chụp ảnh trẻ nhỏ có thể khiến năng lượng xấu được lưu giữ trong bức ảnh, ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ nhỏ.

>>> Xem thêm: Kinh nghiệm sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói

Taxi tải Thành Tâm – dịch vụ chuyển nhà trọn gói an toàn, nhanh chóng, uy tín

Trên đây là những chia sẻ của Taxi tải Thành Tâm về những kiêng kỵ khi chuyển nhà. Nếu bạn cần chuyển nhà, chuyển văn phòng và đang muốn tìm kiếm một đơn vị chuyển nhà trọn gói tiết kiệm, an toàn, nhanh chóng, hãy liên hệ ngay với chúng tôi.

>>> Xem thêm: Thông tin chi tiết về Taxi tải Thành Tâm

Địa chỉ: 860/60D/38 Xô Viết Nghệ Tĩnh Phường 25 – Quận Bình Thạnh TP Hồ Chí Minh

Cơ Sở  1: 173 Đường Bùi Văn Ba, Phường Tân Thuận Đông , Quận 7, TPHCM

Cơ Sở  2:  1170 Kha Vạn Cân , Phường Linh Tây , Quận Thủ Đức, TPHCM

Điện thoại: 0941.776.776 – 0901.729.729 Mr Tâm

Email: vantaithanhtam2016@gmail.com

Website: taxitaitahnhtam.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.