Kinh nghiệm dọn nhà đơn giản, nhanh gọn

Top 05 Kinh Nghiệm Dọn Nhà Nhanh Gọn Lẹ Cần Biết – Mỗi lần dọn nhà, chúng ta thường tốn rất nhiều thời gian để sắp xếp và di chuyển đồ đạc. Nếu không biết cách dọn đồ đạc sao cho hợp lý, tiết kiệm thời gian thì mỗi lần chuyển nhà sẽ đều là ác mộng.

Trong bài viết này, Taxi tải Thành Tâm sẽ hướng dẫn bạn cách dọn nhà thông minh, tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức.

Gom và phân loại đồ đạc trước khi đóng gói

Trong nhà sẽ có rất nhiều loại đồ đạc khác nhau. Để dễ đóng gói và tiết kiệm thời gian khi sắp xếp đồ đạc sau này, hãy phân loại đồ đạc trước khi đóng gói.

Bạn có thể phân loại rõ ràng các loại quần áo cần giữ phẳng, các loại quần áo mặc ở nhà, có thể gấp nhỏ lại, đồ lót, đồ dùng cá nhân, các loại dây sạc, dây nối….

Việc phân loại cũng giúp bạn kiểm soát tốt mọi thứ, tránh việc bỏ sót đồ hay mất nhiều thời gian để tìm đồ khi sắp xếp đồ đạc.

>>> Xem thêm: Bảng giá chuyển nhà trọn gói tại TP Hồ Chí Minh

Bỏ đi những món đồ không còn dùng

Mỗi lần dọn nhà cũng là một cơ hội để bạn xem xét lại những món đồ đã từ lâu không sử dụng đến. Các loại mỹ phẩm đã hết hạn hay những món đồ không dùng trong thời gian dài thì nên xem xét và vứt chúng đi để tránh mất thời gian dọn dẹp, tốn diện tích khi sắp đồ.

Với quần áo cũ, không còn mặc nữa, nếu vẫn còn có thể sử dụng thì nên đem đến những điểm tập kết quần áo quyên góp ủng hộ người nghèo, nếu đồ cũ hơn nữa, không sử dụng được nhưng có chất vải mềm có thể quyên góp ủng hộ các trạm cứu hộ để lót cho chó mèo.

Lên danh sách đồ đạc cần vận chuyển

Trước khi chuyển đồ, bạn cần lên danh sách đồ đạc cần chuyển. Điều này giúp hạn chế việc quên, sót đồ khi có quá nhiều đồ đạc. Đây cũng là cơ hội để bạn xác định những món đồ nào không cần dùng nữa để bỏ bớt.

Khi lên danh sách đồ đạc cần chuyển, bạn nên bắt đầu từ những đồ nhỏ trước. Những món đồ này rất nhiều và cũng rất dễ bị sót. Hãy chắc chắn bạn mang đủ những món đồ cần thiết khi chuyển nhà sang một nơi mới.

>>> Xem thêm: Dịch vụ chuyển nhà trọn gói quận 1

Đóng gói chuyên dụng và ghi rõ tên đồ đạc

Trước khi đóng gói, bạn cần phân loại đồ đạc trước. Có những món đồ sẽ có yêu cầu riêng về cách đóng gói và vận chuyển để đảm bảo không ảnh hưởng đến chất lượng.

Ví dụ, với đồ sành, sứ, thủy tinh, ta cần bọc cẩn thận để chúng không bị vỡ, trong khi quần áo thì có thể mang đi dễ dàng hơn. Một số đồ dùng khác khi vận chuyển cần chú ý độ an toàn cao như bình gas, tủ lạnh, máy giặt…

Sau khi đóng gói, bạn cần phải niêm phong lại bằng băng dính, sau đó có thể ghi chú tên món đồ trong từng hộp để khi sang nhà mới, bạn có thể mang đồ đạc đến đúng vị trí mà chưa cần mở ra.

Để các đồ liên quan gần nhau

Những món đồ có sự liên quan đến nhau như quạt với ốc vít, bếp với bình ga…. thì nên để gần nhau, có thể cho chung vào một hộp để tránh bị sót, thiếu đồ. Khi sang nhà mới, bạn cũng có thể dễ dàng tìm được những thứ bạn cần khi dọn tới nhà mới.

>>> Xem thêm: Kinh nghiệm sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói

Chọn phương tiện vận chuyển nguyên xe

Khi chuyển nhà thường sẽ có rất nhiều đồ đạc cần chuyển. Để kiểm soát tốt mọi thứ, không bị thất lạc thì bạn nên thuê nguyên 1 xe. Điều này giúp bạn hạn chế tối đa những mất mát có thể xảy ra trong quá trình vận chuyển.

Việc thuê vận chuyển nguyên xe cũng giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí chuyển nhà. Bạn nên lựa chọn đơn vị vận chuyển trước, sau đó đặt lịch trước từ 1 đến 2 ngày, nói rõ số lượng đồ đạc để đơn vị vận chuyển có thể sắp xếp số lượng xe phù hợp.

Đơn vị chuyển nhà chuyên nghiệp cũng sẽ cung cấp dịch vụ đóng gói đồ đạc. Họ sẽ khảo sát tình hình, số lượng đồ đạc cần chuyển trước, sau đó sắp xếp hộp, túi đựng đồ sao cho phù hợp để đảm bảo mọi thứ được vận chuyển mà vẫn giữ nguyên được chất lượng.

Taxi tải Thành Tâm – dịch vụ chuyển nhà trọn gói an toàn, nhanh chóng, uy tín

Trên đây là những chia sẻ của Taxi tải Thành Tâm về những kinh nghiệm dọn nhà nhanh chóng, đơn giản nhất. Nếu bạn cần chuyển nhà, chuyển văn phòng và đang muốn tìm kiếm một đơn vị chuyển nhà trọn gói tiết kiệm, an toàn, nhanh chóng, hãy liên hệ ngay với chúng tôi.

>>> Xem thêm: Thông tin chi tiết về Taxi tải Thành Tâm

Địa chỉ: 860/60D/38 Xô Viết Nghệ Tĩnh Phường 25 – Quận Bình Thạnh TP Hồ Chí Minh

Cơ Sở  1: 173 Đường Bùi Văn Ba, Phường Tân Thuận Đông , Quận 7, TPHCM

Cơ Sở  2:  1170 Kha Vạn Cân , Phường Linh Tây , Quận Thủ Đức, TPHCM

Điện thoại: 0941.776.776 – 0901.729.729 Mr Tâm

Email: vantaithanhtam2016@gmail.com

Website: taxitaitahnhtam.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.