Quy cách đóng gói khi chuyển nhà, văn phòng

Chắc hẳn mỗi chúng ta đều ít nhất một lần muốn chuyển sang nơi ở mới rộng rãi và thoáng hơn, hay chuyển dời văn phòng đến nơi làm việc mới. Để thực công việc này, công việc đóng gói đồ đạc là cả một quá trình gian nan, vất vả. Để niềm vui chuyển sang nhà mới được trọn vẹn nhất, hãy cùng Thành Tâm Express điểm qua một số quy cách đóng gói vận chuyển đồ đạc hiệu quả ngay sau đây nhé!

Hỗ trợ bốc xếp khi chuyển nhà, văn phòng
Hỗ trợ bốc xếp khi chuyển nhà, văn phòng

Những vật dụng cần chuẩn bị

Việc chuyển nhà mất khá nhiều thời gian và công sức, chúng ta cùng điểm qua những vật dụng cần thiết cho quá trình đóng gói và vận chuyển:

  • Thùng carton, thùng xốp với nhiều kích cỡ.
  • Bọc nilon to dùng cho các vật dễ bị trầy xước như tranh ảnh hay đồ trang trí.
  • Sách báo cũ, chăn màn cũ, băng dính, dao kéo.
  • Giấy gói chuyên dụng, bọc chống sốc, màng PE

Một số nguyên tắc đóng gói và vận chuyển đồ đạc

Hỗ trợ bốc xếp khi chuyển nhà, văn phòng
Hỗ trợ bốc xếp khi chuyển nhà, văn phòng

Sử dụng thùng đóng gói với kích cỡ phù hợp

Khi đóng gói đồ đạc, hãy chia chúng theo nhóm và đóng bằng thùng phù hợp. Đóng gói những vật nặng trong thùng carton nhỏ và ngược lại, các mặt hàng nhẹ như khăn trải giường và gối có thể được đóng vào những thùng lớn hơn.

Không nên sử dụng thùng lớn để đóng gói các vật nặng trừ những vật nặng nguyên khối như tivi, tủ lạnh, máy lạnh,… bởi vì những vật nhỏ nặng nếu không được đóng gói kỹ, chèn túi khí sẽ dễ va đập, bốc xếp cũng rất khó khăn, dễ xảy ra hiện tượng rách thùng carton đóng bên ngoài.

Tránh để không gian trống trong các thùng

Một nguyên tắc nữa đó là đóng càng chặt càng đảm bảo an toàn. Đối với những vật dụng nặng hoặc vật dụng nhà bếp dễ vỡ, chủ nhà nên chèn thêm quần áo, khăn hoặc giấy vào thùng. Điều này hạn chế những khoảng trống trong thùng và đảm bảo đồ đạc không bị va đập vào nhau.

Vật nặng để ở dưới, vật nhẹ ở trên

Nếu bạn tự bốc xếp hàng hóa lên xe tải, hãy đặt những thùng nặng nhất ở phía dưới trước tiên, về phía trước của xe tải để đảm bảo an toàn trong suốt quá trình vận chuyển. Ngoài ra để đảm bảo an toàn, bạn nên xếp những vật cồng kềnh trước rồi đến vật nặng và cuối cùng là các loại đồ đạc nhẹ.

Sử dụng quần áo cũ để kê bên dưới đồ đạc

Một số người chủ quan cho rằng việc vận chuyển chỉ cần cẩn thận một chút sẽ tránh được va đập. Thực tế, có nhiều trường hợp bạn sẽ không thể kiểm soát được như việc đồ đạc bị ma sát, va đập với thùng xe tải khi di chuyển. Do đó việc sử dụng quần áo cũ để kê bên dưới đồ đạc có thể tránh việc va đập và ma sát, giảm thiểu tình trạng trầy xước, hỏng hóc tài sản.

Một số mẹo đóng gói đồ đạc khi chuyển nhà, văn phòng

Phân loại từng món đồ

Hỗ trợ bốc xếp khi chuyển nhà, văn phòng
Hỗ trợ bốc xếp khi chuyển nhà, văn phòng

Vấn đề mà nhiều chủ nhà gặp phải là sau khi chuyển nhà, đồ đạc cứ tự nhiên không cánh mà bay, ngoài lý do thất thoát thì còn một lý do quan trọng nữa là do bạn đã đóng gói lộn xộn các vật dụng.

Do đó, hãy chia công việc dọn dẹp ra thành nhiều phần, có thể chia theo từng khu vực như phòng cá nhân, phòng khách, phòng bếp, … Đảm bảo bạn không bỏ sót bất kỳ món đồ nào khi chúng đã được liệt kê vào trong danh sách. Làm tốt công đoạn này thì việc chuyển nhà của bạn cũng trở nên suôn sẻ hơn.

Dán nhãn mỗi thùng và ghi chú

Để có thể dễ dàng tìm được đồ mình mong muốn khi sắp xếp, hoàn thiện việc chuyển nhà. Bạn nên đánh dấu lên từng thùng carton các vật dụng đạc được phân chia trước đó. Nếu kỹ lưỡng hơn, bạn có thể dán thêm một tờ giấy nhỏ liệt kê các đồ dùng ở trong thùng.

Mẹo đóng gói tranh ảnh, tác phẩm nghệ thuật

Khi đóng gói tranh có khung kính, bạn nên dùng băng keo để đánh dấu X trên mặt kính giúp giữ các mảnh kính cố định trong trường hợp nó bị vỡ. Sau đó bọc các tranh ảnh trong giấy, hoặc bọc bong bóng và đặt chúng vào trong thùng, ngoài ra nên đặt các miếng bìa cứng ở các góc tranh để bảo vệ khung tranh khỏi va đập.

Đối với tranh sơn dầu, bạn không nên bọc trong giấy thông thường, vì tác dụng của nhiệt nóng trong quá trình vận chuyển sẽ làm sơn dầu chảy ra và dính vào giấy. 

Đối với giấy tờ quan trọng

Đối với những vật dụng có giá trị như: hợp đồng, tài liệu quan trọng, tư trang hay phụ kiện, không nên đóng chung vào các thùng đồ. Bạn có thể trực tiếp vận chuyển để đảm bảo an toàn nhất và tránh bị thất lạc với những thùng hàng khác.

Vật dụng dễ vỡ

Hỗ trợ bốc xếp khi chuyển nhà, văn phòng
Hỗ trợ bốc xếp khi chuyển nhà, văn phòng

Bát đĩa thủy tinh là dụng cụ rất dễ vỡ. Chính vì vậy, nhằm hạn chế tối đa rủi ro khi chuyển nhà trọn gói, gia chủ cần phải dùng giấy bọc hết toàn bộ rồi dán băng keo lại, lót giấy chống sốc khi xếp chúng vào thùng carton, ghi chú đồ dễ vỡ cho nhân viên khuân vác biết.

Ngoài ra, Tủ lạnh trước khi dọn nhà đi buộc phải trong trạng thái khô ráo mới đảm bảo an toàn. Do đó bạn cần chắc chắn đã xử lý hết thực phẩm và rã đông tủ lạnh trước một ngày hoặc ít nhất 8 tiếng nhé!

Trên đây là những quy cách mà các chủ nhà có thể áp dụng để việc đóng gói trở nên dễ dàng hơn. Tự đóng gói tại nhà giúp các chủ nhà kiểm soát số lượng đồ đạc, tránh thất thoát hay đổ vỡ, cũng như an tâm hơn với những món đồ mình tự tay gói và dễ dàng sắp xếp mọi đồ đạc vào nhà mới. Sau đó, mọi việc đã có Thành Tâm lo.

Hãy liên hệ qua số Hotline: 0941.776.776 – 0901.729.729 (Mr Tâm) để được tư vấn  và báo giá chính xác nhất về dịch vụ bạn nhé! 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.