Nên Chuyển Nhà Vào Những Ngày Nào

Ông cha ta xưa nay có quan niệm rằng “có thờ có thiêng, có kiêng có lành” nhằm khẳng định các yếu tố phong thủy trong đời sống hằng ngày. Ngoài những dịp đặc biệt như cưới hỏi, khai trương, xây nhà thì chuyển nhà cũng là một trong những việc khá quan trọng. Chắc rằng khi có ý định chuyển đến nơi ở mới thì bạn sẽ có những câu hỏi tương tự như “nên chuyển nhà vào những ngày nào” sẽ được đặt ra. Dưới đây Thành Tâm Express sẽ chia sẻ kinh nghiệm xem ngày đẹp để chuyển dọn nhà, các bạn có thể tham khảo:

Nên chuyển nhà vào những ngày nào
Dịch vụ chuyển nhà trọn gói Thành Tâm Express

Ý nghĩa xem ngày tốt khi nhập trạch chuyển nhà

An cư thì mới lạc nghiệp, việc ổn định ở nơi mới mang đến một ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với cuộc sống của mỗi người. Nên khi chuyển nhà vào ngày tốt hoặc xấu cũng hưởng trực tiếp đến đời sống mỗi ngày của chúng ta, để hiểu hơn bạn có thể đọc thông tin bên dưới. 

Về mặt phong thủy

Ngày nhập trạch tốt sẽ hội đủ các yếu tố “thiên thời địa lợi”. Dọn nhà vào những ngày đẹp với mong muốn mọi việc thuận buồm xuôi gió, được thần linh tổ tiên phù hộ. Giúp gia chủ đón nhận được những điều may mắn, tránh những vận hạn không may.

Về mặt tinh thần

Nếu có chọn được ngày tốt khi chuyển nhà thì ắt hẳn bạn và các thành viên trong gia đình cũng sẽ cảm thấy phấn khởi hơn và tự tin vào mọi việc. Từ dó, việc chuyển nhà cũng sẽ được diễn ra trong bầu không khí thoải mái, vui tươi.

Nên chuyển nhà vào những ngày nào để tránh những điều không may

Theo tín ngưỡng xưa nay, khi nhập trạch nơi ở mới mọi người thường có xu hướng chọn thời điểm tốt để dọn vào mong mọi việc của gia chủ được thuận lợi. 

  • Để chọn được ngày đẹp người ta thường dựa vào ngày hoàng đạo, là những ngày được đánh giá tốt về mặt phong thủy. Trong thiên văn cổ, được cho rằng trên đường đi của mặt trời sẽ có sao tốt lẫn sao xấu. Và các ngày hoàng đạo sẽ được các vị thần bảo hộ gặp nhiều may mắn.
  • Không chỉ vậy, mọi người còn chọn ngày tốt dựa vào ngũ hành. Mỗi ngày tương ứng với các hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa hoặc Thổ. Đa phần mọi người sẽ ưu tiên chọn ngày Kim và Thủy vì quan niệm Kim là vàng bạc, tiền vào như nước, gắn liền với các ý nghĩa tài lộc và lưu ý hạn chế chuyển nhà nhập trạch vào ngày mệnh Hỏa.
  • Một cách chọn ngày cũng khá phổ biến đó là dựa vào tuổi của gia chủ. Mỗi người sẽ có một tuổi mệnh khác nhau, ứng với đó sẽ là những ngày hợp tuổi mệnh tương thích, làm mọi chuyện đều thuận lợi. Để xác định được ngày nào hợp tuổi cũng đòi hỏi nhiều yếu tố, nên khó có thể tự làm được. Thông thường là nhờ đến thầy phong thủy.
Nên chuyển nhà vào những ngày nào
Nên chuyển nhà vào những ngày nào

Những điều kiêng kỵ khi dọn chuyển nhà

Được chuyển đến nơi ngôi nhà mới, có một cuộc sống mới là niềm vui của tất cả các thành viên trong gia đình. Tuy nhiên, để mọi thứ được diễn ra tốt đẹp thì cũng nên tránh những điều sau để không ảnh hưởng đến vận may của gia đình.

Không nên chậm trễ ngày giờ chuyển nhà

Nên chuyển nhà vào những ngày nào” chắc chắn rằng khi có nhu cầu đến nơi mới bạn sẽ không khỏi băn khoăn điều đó. Nên khi chọn được ngày giờ thích hợp để chuyển dọn thì hãy cố gắng thực hiện như kế hoạch ban đầu nếu không vì lý do gì bất khả kháng xảy ra. Việc chậm trễ ngày giờ chuyển nhà cũng một phần làm bạn cảm thấy mọi thứ ngay từ đầu đã không thuận lợi.

Không dùng chổi cũ quét nhà mới

Đừng nên tiếc rẻ chổi cũ đã từng sử dụng. Việc xài chổi mới được xem là hành động quét đi những điều không may của quãng thời gian trước đây. Và cũng đừng quên nổi lửa ở nhà mới để mang lại vận may và sự thuận lợi cho bạn. 

Nên chuyển nhà vào những ngày nào
Những điều kiêng kỵ khi chuyển vào nhà mới

Không chuyển nhà vào ban đêm

Với cộng sống bận rộn, nhiều người không có thời gian chuyển nhà vào ban ngày nên để đêm mới chuyển, tuy nhiên đây là việc không nên. Vì thời điểm đó sẽ ảnh hưởng đến vận khí của gia chủ. Thời gian thích hợp nhất là hoàn thành thao tác chuyển dọn xong trước 15h chiều. 

Với lượng thông tin chia sẻ về “Nên chuyển nhà vào những ngày nào”, Thành Tâm Express mong sẽ giúp ích cho bạn. Là đơn vị cung cấp dịch chuyển nhà, văn phòng trọn gói uy tín hàng đầu ở TP.HCM. Thành Tâm Express hy vọng sẽ có cơ hội làm việc với quý khách ở thời gian tới. Nếu có nhu cầu hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin ở bên dưới!

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Địa chỉ: 860/60D/38 Xô Viết Nghệ Tĩnh P.25 – Q.Bình Thạnh TP.HCM

Cơ Sở 1: 173 Đường Bùi Văn Ba, P.Tân Thuận Đông , Q.7, TP.HCM

Cơ Sở 2:  1170 Kha Vạn Cân , P.Linh Tây , Q.Thủ Đức, TP.HCM

Điện thoại: 0941.776.776 0901.729.729 Mr Tâm

Email: vantaithanhtam2016@gmail.com

Website: taxitaithanhtam.vn

Facebook: www.facebook.com/dichvuchuyennhathanhtam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.