Mẹo chuyển nhà giúp tiết kiệm thời gian – Taxi tải Thành Tâm

Mẹo chuyển nhà nhanh chóng ít tốn công sức bạn nên biết – Công việc chuyển nhà thường chiếm của chúng ta rất nhiều thời gian và công sức. Đôi khi, vì bận rộn mà bạn rất có thể để sót đồ, làm hỏng đồ trong quá trình chuyển nhà.

Nếu đang và sẽ có ý định chuyển nhà, hãy đọc ngay bài viết dưới đây của Taxi tải Thành Tâm để tiết kiệm thời gian và công sức khi chuyển nhà mà vẫn đạt hiệu quả như mong muốn nhé.

Lập danh sách những món đồ cần mang theo

Việc lên danh sách trước giúp bạn dễ kiểm soát đồ đạc hơn, tránh việc khi có quá nhiều đồ, bạn sẽ bỏ sót một số món đồ nào đó. Đây là việc đầu tiên cần làm để việc chuyển nhà diễn ra suôn sẻ và nhanh chóng hơn.

>>> Xem thêm: Bảng giá chuyển nhà trọn gói tại TP Hồ Chí Minh

Dọn những đồ nhỏ trước

Những món đồ nhỏ nhặt rất dễ bị bỏ sót hay làm rơi trong quá trình chuyển đồ đạc. Hơn nữa, số lượng những món đồ nhỏ nhặt trong nhà cũng rất nhiều. Vì vậy, hãy chia công việc dọn dẹp thành nhiều phần và dọn dẹp những đồ nhỏ nhặt trước. Hãy đảm bảo bạn cất chúng một cách gọn ghẽ và nhớ được vị trí của chúng.

7 cách dọn dẹp nhà cửa thông minh sạch sẽ như người Nhật bạn nên biết

Dọn những đồ nhỏ trước

Chụp hình dây nối thiết bị điện tử

Việc chụp lại hình ảnh giúp bạn dễ dàng lắp đặt lại chúng một cách nhanh chóng. Tránh trường hợp phải đi mò lại dây nào nối với thiết bị nào. Việc nối nhầm dây với thiết bị không phù hợp cũng có thể dẫn đến việc hư hại các đầu nối của thiết bị.

>>> Xem thêm: Dịch vụ chuyển nhà trọn gói quận 1

Chuẩn bị sẵn các vật dụng đóng gói đồ đạc

Các dụng cụ cần thiết để đóng gói đồ đạc khi chuyển nhà bao gồm thùng carton, thùng xốp, băng dính, túi nilon, dao, kéo…

Việc chuẩn bị sẵn giúp bạn tiết kiệm thời gian, không cần chạy đi mua lúc đang đóng gói đồ đạc, đồng thời giúp mọi thứ được cất gọn gàng, dễ vận chuyển.

10 kinh nghiệm sắp xếp đồ đạc khi chuyển nhà được áp dụng hiệu quả nhất -  Moving House Xá Lợi

Chuẩn bị sẵn các vật dụng đóng gói đồ đạc

Để những món đồ liên quan đến nhau trong cùng 1 thùng hoặc xếp gần với nhau

Những món đồ liên quan đến nhau như quạt và phụ tùng lắp quạt, máy giặt và dây nối máy giặt, hộp đựng mỹ phẩm và mỹ phẩm, các loại dây đi kèm máy móc… Việc này giúp bạn dễ tìm được chúng khi tháo dỡ đồ và sắp xếp lại cũng nhanh chóng hơn.

>>> Xem thêm: Kinh nghiệm sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói

Mẹo đóng gói quần áo khi chuyển nhà

Quần áo chắc hẳn luôn chiếm một phần khá lớn diện tích trong đống đồ đạc của bạn khi chuyển nhà. Hãy dành nhiều thời gian hơn cho chúng.

Chuẩn bị sẵn vali và các loại túi đựng màu trắng, sạch sẽ để tránh làm bẩn quần áo. Đối với quần áo đựng ở túi bên ngoài mà không dùng vali, để nguyên cả móc và bọc túi xung quanh quần áo. Tùy vào kích thước túi mà lựa chọn số lượng quần áo cho phù hợp, sau đó dùng dây buộc cả túi lẫn quần áo lại.

Điều này giúp bạn tiết kiệm thời gian tháo quần áo và treo lại quần áo lên móc. Khi sang nhà mới, bạn chỉ cần tháo bỏ túi nilon và cứ thế treo quần áo lên.

Đánh dấu trên thùng carton

Một mẹo chuyển nhà tiết kiệm thời gian khác là đánh dấu trên từng thùng carton. Việc đánh dấu giúp khi sang nhà mới, bạn đặt từng thùng vào đúng vị trí của nó, tránh việc đặt dụng cụ nhà bếp vào phòng ngủ và ngược lại.

Ký hiệu trên thùng carton biểu hiện gì? Tại sao phải hiểu ý nghĩa?

Đánh dấu hoặc ghi rõ ràng thông tin trên thùng carton

Nếu đồ đạc 1 phòng đựng trong nhiều thùng thì có thể ghi chú đồ gì đựng trong thùng nào. Lúc này, việc tìm kiếm đồ đạc cũng dễ dàng hơn.

Đừng quên rã đông tủ lạnh

Nếu nhà bạn có tủ lạnh và cần chuyển tủ lạnh, hãy xử lý hết thực phẩm trong tủ lạnh và rã đông để nó hoàn toàn khô ráo, sạch sẽ trước khi chuyển đi. Điều này giúp tủ lạnh không bị hỏng trong quá trình vận chuyển.

Lên ý tưởng sắp xếp nhà mới trước khi chuyển đồ sang

Trước khi mang đồ sang nhà mới, hãy lên ý tưởng về vị trí đặt các đồ đạc trước. Đặc biệt với những món đồ nặng và có kích thước lớn như tủ lạnh, máy giặt, giường. Khi mang đồ sang, bạn chỉ cần đặt mọi thứ vào đúng vị trí của nó mà không cần xê dịch nhiều.

Việc này cũng giúp việc sắp xếp đồ đạc nhanh chóng hơn khi mọi thứ đều có vị trí của nó.

Tự đóng gói đồ đạc cá nhân

Cách đóng gói đồ đạc chuyển nhà thông minh, tiết kiệm thời gian - Moving  House Xá Lợi

Tự đóng gói đồ đạc cá nhân

Đồ đạc cá nhân bao gồm quần áo, sách vở, đồ trang điểm, mỹ phẩm… Nếu tự đóng gói, bạn sẽ hiểu được đồ vật nào cần có lưu ý gì khi vận chuyển hay không và điều này cũng giúp bạn tránh làm sót đồ.

Dán băng keo lên gương

Nếu di chuyển gương, hãy nhớ dán băng keo hình chữ X trước khi quấn màng vào gương và đóng gói để gương không bị xê dịch hay đổ vỡ trong quá trình di chuyển.

Taxi tải Thành Tâm – dịch vụ chuyển nhà trọn gói an toàn, nhanh chóng, uy tín

Trên đây là những chia sẻ của Taxi tải Thành Tâm về mẹo chuyển nhà giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức. Mong rằng với những ai đang chuyển nhà và sẽ chuyển nhà trong thời gian tới sẽ áp dụng được và cảm thấy hữu ích.

Nếu bạn cần chuyển nhà, chuyển văn phòng và muốn tìm đến dịch vụ chuyển nhà trọn gói an toàn, tiết kiệm thời gian, hãy liên hệ ngay với chúng tôi.

>>> Xem thêm: Thông tin chi tiết về Taxi tải Thành Tâm

Địa chỉ: 860/60D/38 Xô Viết Nghệ Tĩnh Phường 25 – Quận Bình Thạnh TP Hồ Chí Minh

Cơ Sở  1: 173 Đường Bùi Văn Ba, Phường Tân Thuận Đông , Quận 7, TPHCM

Cơ Sở  2:  1170 Kha Vạn Cân , Phường Linh Tây , Quận Thủ Đức, TPHCM

Điện thoại: 0941.776.776 – 0901.729.729 Mr Tâm

Email: vantaithanhtam2016@gmail.com

Website: taxitaitahnhtam.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.