Hướng dẫn sử dụng dịch vụ chuyển nhà nhanh chóng

Ngày nay, mức sống của người dân đang ngày được cải thiện và yêu cầu về không gian sống cũng được nâng cao. Do đó việc chuyển nhà đã trở thành một nhu cầu không thể thiếu đối với người dân ở các thành phố lớn. Tuy nhiên, nếu không có kinh nghiệm thực hiện bạn sẽ gặp khó khăn trong việc đóng gói sau đó tiến hành vận chuyển. Thấu hiểu được nỗi vất vả này nên các dịch vụ chuyển nhà ngày càng phát triển và thu hút được sự quan tâm của đông đảo khách hàng. Hãy cùng tìm hiểu hướng dẫn sử dụng dịch vụ chuyển nhà ngay trong bài viết này nhé!

Dịch vụ chuyển nhà là gì?

Chuyển nhà nhanh chóng
Chuyển nhà nhanh chóng

Chuyển nhà là dịch vụ cung cấp tiện ích cho những khách hàng có nhu cầu vận chuyển đồ đạc từ nơi ở cũ sang nơi ở mới. Theo đó, bên cung cấp dịch vụ sẽ có trách nhiệm hỗ trợ bạn xử lý các khâu từ phân loại, đóng gói, vận chuyển đến sắp xếp đồ dùng. Việc khách hàng cần làm là chú ý giám sát cũng như đưa ra yêu cầu của mình về cách sắp xếp đồ đạc.

Lên kế hoạch những việc cần làm trước ngày đi

Xem xét ngày tốt để chuyển nhà

Theo phong thủy lẫn phong tục dân gian, việc chọn ngày giờ để chuyển nhà cũng rất quan trọng, ảnh hưởng đến cuộc sống, vận hạn, tài khí của gia chủ. Xem ngày có nhiều tiêu chí như xem theo mệnh, năm sinh, hướng chuyển nhà phù hợp nhằm loại trừ ngày xấu, chọn ngày hoàng đạo đón nhận sự may mắn, tốt lành.

Lập danh sách những thứ cần chuyển

Trước khi chuyển đồ đạc của bạn đi, bạn nên lên kế hoạch cụ thể và dọn dẹp dần đồ đạc, tài sản của mình. Điều này giúp bạn chủ động kiểm soát được những đồ đạc cần thiết để chuyển dọn nhà. Đảm bảo bạn không bỏ sót bất kỳ món đồ nào khi chúng đã được liệt kê vào trong danh sách. Làm tốt công đoạn này thì việc chuyển nhà của bạn cũng trở nên suôn sẻ hơn.

Hãy chia công việc dọn dẹp ra thành nhiều phần, có thể chia theo từng khu vực như phòng cá nhân, phòng khách, phòng bếp, … Với những đồ cũ bạn nên xem xét để chúng lại hay mua mới khi chuyển đi. Bạn có thể sắp xếp đồ đạc theo bất cứ trình tự nào bạn muốn nhưng hãy nhớ cách dọn nhà khoa học chính là: thu dọn đồ dùng vặt trước, đồ lớn sau, mọi việc sẽ dễ dàng hơn.

Tìm kiếm vật dụng hỗ trợ đóng gói

Sau khi đã lên danh sách, việc tiếp theo mà bạn cần làm là chuẩn bị vật tư hỗ trợ chuyển nhà trước khi đóng gói chúng. Nên chuẩn bị sẵn những vật dụng cần thiết trước khi bắt tay vào dọn đồ. Tránh trường hợp đang làm thì phải chạy đi mua. 

Có thể liệt kê một số gợi ý như: Thùng carton, băng keo, thùng xốp, túi nilong, bọc xốp, màng bọc PE, giấy, bút, bao tải, dao kéo, tua vít,… Nếu bạn thuê dịch vụ chuyển nhà của một số công ty, họ sẽ cung cấp các dịch vụ này trước ngày dời đi để bạn có thể đóng gói và sắp xếp các vật dụng quan trọng trước.

Chuyển nhà nhanh chóng
Chuyển nhà nhanh chóng

Tiến hành đóng gói đồ đạc

Chỉ có chính mình mới biết món đồ nào quan trọng và cần thiết nhất, có những vật dụng riêng tư nên hãy để mỗi cá nhân tự đóng gói đồ đạc của mình đầu tiên. Nên để riêng chúng vào thùng xốp và đánh dấu tên chủ nhân. Một mẹo nhỏ cho bạn đó là: Thùng nhỏ đựng đồ nặng và thùng to đựng các vật nhẹ hơn.

Nên chú ý những đồ đạc dễ vỡ, nên để đúng chiều, có bọc giấy báo cẩn thận hoặc bọc chống sốc.  Để những món đồ liên quan gần nhau, có như vậy đồ đạc mới không bị mất và bạn có thể nhanh chóng tìm thấy chúng khi đến nơi ở mới. Một số ví dụ như đồ gia dụng với các loại dây cắm đi kèm, máy tính kèm với các loại dây, bàn phím, chuột,…

Tủ lạnh trước khi dọn nhà đi buộc phải trong trạng thái khô ráo mới đảm bảo an toàn. Do đó bạn cần chắc chắn đã xử lý hết thực phẩm và rã đông tủ lạnh trước một ngày hoặc ít nhất 8 tiếng nhé!

Đánh dấu trên thùng carton

Để có thể dễ dàng tìm được đồ mình mong muốn khi sắp xếp, hoàn thiện việc chuyển nhà. Bạn nên đánh dấu lên từng thùng carton các vật dụng đạc được phân chia trước đó. Nếu kỹ lưỡng hơn, bạn có thể dán thêm một tờ giấy nhỏ liệt kê các đồ dùng ở trong thùng.

Tìm thuê dịch vụ chuyển nhà

Nếu bạn và các thành viên không có nhiều thời gian, nhân lực cho việc sắp xếp chuyển nhà thì lựa chọn dịch vụ chuyển nhà là một giải pháp tuyệt vời.

Hầu hết các công ty chuyển dọn nhà cửa sẽ đến và hoàn thành toàn bộ các công đoạn sau đó. Hơn nữa, những nhân viên họ biết cách sắp xếp đồ đạc khoa học, nhanh chóng tránh những hư hại về tài sản. Và thường họ sẽ có đầy đủ những thiết bị giúp hỗ trợ tháo lắp và di chuyển an toàn.

Khi thuê dịch vụ chuyển nhà, bạn nên hỏi rõ ràng về giá cả và các chi phí phát sinh khác để đảm bảo không vượt quá tài chính của mình. Hiện nay, các công ty vận chuyển uy tín đều có chính sách đền bù minh bạch, rõ ràng.

Hy vọng, với những gì mà Thành Tâm Express chia sẻ, bạn và gia đình sẽ có kế hoạch chu đáo cho công việc chuyển nhà sắp tới. Nếu bạn cần Dịch vụ chuyển nhà nhanh chóng, uy tín hãy hệ với chúng tôi qua  số Hotline: 0941.776.776 – 0901.729.729 (Mr Tâm) để được tư vấn  và báo giá chính xác nhất về dịch vụ bạn nhé! 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.