Các Việc Cần Phải Làm Khi Chuyển Về Nhà Mới

Từ xưa đến nay, dân ta vẫn tin rằng khi chuyển về nhà mới là bắt đầu một cuộc sống mới. Nên đối với mọi nhà đây là một việc rất quan trọng. Chính vì thế ngay từ đầu cần phải chuẩn bị mọi thứ thật tốt để chuẩn bị cho việc về nhà mới. Đa số tâm lý chung của nhiều người là luôn muốn biết về nhà mới cần làm gì để tốt vượng khí, gia đình tài lộc, bình an. Trong bài viết này, Thành Tâm Express sẽ nêu ra một số lưu ý bạn có thể tham khảo.

Chuyển về nhà mới
Chuyển về nhà mới

Trước chuyển về nhà mới cần làm gì?

Sau đây là các việc bạn cần xử lý trước khi về nhà mới. Giúp bạn chủ động hơn trong việc sắp xếp thời gian và có sự chuẩn bị chu đáo. Đây được xem là cơ sở đầu tiên để có một ngày chuyển, dọn suôn sẻ.

Lên kế hoạch từ trước

Ông bà ta có câu “đầu xuôi đuôi lọt” nên trước khi làm việc gì đó nếu không muốn xảy ra sơ suất ngoài ý muốn thì ta nên có kế hoạch cụ thể. Chuyển nhà là việc quan trọng nên lại càng phải quan tâm, chuẩn bị trước. 

Thanh lý đồ đạc trước khi chuyển về nhà mới 

Chắc chắn dù ít hay nhiều thì nhà bạn cũng sẽ có các đồ dùng đã lâu không dùng đến nữa. Bạn nên cân nhắc đem đi thanh lý để giảm thiểu số lượng đồ đạc khi chuyển đi. Vì nếu có chuyển qua nhà mới thì cũng chỉ chiếm diện tích hơn chứ bạn cũng hạn chế dùng tới.

Tìm thuê xe hoặc dịch vụ uy tín

Khi chuyển nhà thì chắc chắn rằng bạn phải quyết định từ sớm là tự chuyển đi hay thuê dịch vụ chuyển nhà. Tuy nhiên, nếu như bạn có nhiều đồ dùng hoặc ở những địa hình khó vận chuyển thì bạn nên sử dụng dịch vụ chuyển nhà uy tín để tiết kiệm thời gian và mang lại hiệu quả tốt nhất. 

chuyển về nhà mới
Thành Tâm Express đơn vị vận chuyển uy tín

Ngưng các dịch vụ cũ

Chuyển nhà, chuyển nơi ở đồng nghĩa với việc bạn phải bắt đầu sử dụng các dịch vụ mới tại nơi vừa chuyển đến. Vì thế, bạn cần phải tạm ngưng các dịch vụ tại nơi ở cũ như truyền hình cáp, wifi, điện, nước,… Hãy đảm bảo chấm dứt hợp đồng rõ ràng trước khi chuyển đổi địa điểm để tránh các rắc rối không đáng có.

Những điều cần làm khi chuyển về nhà mới để đúng phong tục, phong thủy

Việc chuyển nhà vô cùng quan trọng đối với cuộc sống của con người từ xưa đến nay. Đối với văn hóa phương Đông nói chung và Việt Nam nói riêng, yếu tố phong thủy đóng vai trò quan trọng, ảnh hưởng lớn đến vận khí cuộc sống gia đình khi dọn về nhà mới. Do đó, bạn cần phải cân nhắc những lưu ý về phong thủy dưới đây để thực hiện đúng phong tục của người Việt từ bao đời nay để đảm bảo thu hút vận may, tài lộc cho gia đình. Cụ thể:

Chọn ngày tốt khi dọn về nhà mới

Khi chuyển về nhà mới, người ta thường lựa chọn những ngày lành tháng tốt. Theo quan niệm dân gian xưa, khi chọn ngày chuyển nhà nên chọn ngày “thủy” và tránh những ngày “hỏa”. Bạn nên liên hệ với những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực chọn ngày dựa trên 2 yếu tố chính là ngày tháng năm sinh của gia chủ cùng với lịch âm. Bên cạnh đó, bạn cần phải lưu ý đến giờ dọn về nhà để tốt cho vượng khí của ngôi nhà, và thu hút tài lộc cho gia chủ. 

Cúng nhập trạch

Theo phong tục của người Việt, khi chuyển về nhà mới cần phải cúng nhập trạch để thu hút may mắn cho gia chủ về sau. Theo đó, vào ngày chuyển nhà, bạn cần phải chuẩn bị một mâm lễ nhập trạch bao gồm: trầu cao, hương hoa, bánh kẹo, vàng mã, trái cây, xôi, gà, thịt, rượu,… Bên cạnh đó còn phải cúng gia tiên để thông báo cho ông bà tổ tiên về nhà mới. 

Xông nhà mới

Khi dọn và nhà mới, người Việt Nam thường có phong tục xông nhà để xua đi không khí không tốt tích tụ trong nhà để mang lại bình an, tài lộc cho gia đình.

chuyển về nhà mới
Xông nhà tẩy uế

Thành Tâm Express hỗ trợ dịch vụ chuyển nhà 

Thành Tâm Express là đơn vị hỗ trợ dịch vụ chuyển nhà chuyên nghiệp hàng đầu tại khu vực Thành phố Hồ Chí Minh. Chúng tôi bao trọn gói dịch vụ chuyển nhà bao gồm công đoạn thu dọn đến vận chuyển về nhà mới. Nếu như bạn có nhu cầu chuyển nhà thì hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới đây.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Địa chỉ: 860/60D/38 Xô Viết Nghệ Tĩnh P.25 – Q.Bình Thạnh TP.HCM

Cơ Sở 1: 173 Đường Bùi Văn Ba, P.Tân Thuận Đông , Q.7, TP.HCM

Cơ Sở 2:  1170 Kha Vạn Cân , P.Linh Tây , Q.Thủ Đức, TP.HCM

Điện thoại: 0941.776.776 – 0901.729.729 Mr Tâm

Email: vantaithanhtam2016@gmail.com

Website: taxitaithanhtam.vn

Facebook: www.facebook.com/dichvuchuyennhathanhtam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.