13 Bước tự chuẩn bị chuyển nhà trước 1 tháng cho sinh viên

Theo quan niệm của các cụ thì việc  “An cư lạc nghiệp”, nó cũng rất quan trọng vì nhà cửa phải ổn định thì mới toàn tâm toàn ý lo cho sự nghiệp, tương lại. Đặc biệt đối với sinh viên ở các tỉnh lẻ lên thành phố học đều phải trải qua quãng đời sinh viên xa nhà.

Việc ở nhà trọ chắc hẳn không thể tránh khỏi, ở khu trọ không tránh khỏi  việc mâu thuẫn với chủ nhà, mâu thuẫn với bạn cùng phòng không hợp với tính cách của mình, an ninh không tốt, ẩm mốc. Ccá yếu tố này dẫn đến cấc bạn luôn muốn tìm chỗ mới ổn định hơn, tốt hơn.

Chính vì các yếu tố đó mà việc chuyển nhà là không thể tránh khỏi. Để có thể chuyển nhà đến khu nhà mới đó vẫn luôn là một vấn đề nan giải và không biết khi nào thì chuyển, cần chuyển những gì với những người không có kinh nghiệm chuyển nhà thì đây không phải là câu hỏi dễ trả lời.

Dịch vụ chuyển nhà huyện phú xuyên - Dịch Vụ Chuyển Nhà Trọn Gói Kiến Vàng  Giá Rẻ Hà Nội
Chuyển nhà trọn gói tại công ty chuyển nhà Thành Tâm.

>>> Xem ngay bảng giá dịch vụ chuyển nhà trọn gói  giá rẻ TPHCM tại công ty chuyển nhà Thành Tâm để chọn cho mình 1 dịch vụ chuyển nhà uy tín khi cần..

Theo như chúng ta biết người Việt Nam  thường có thói quen nước đến chân mới nhảy, thói quen này khác với người phương Tây khi họ chuẩn bị cả một kế hoạch chuyển nhà trong 2 tháng. Việc lập kế hoạch không tốn nhiều thời gian nhưng mang lại hiệu quả lớn, đặc biệt đối với những công việc có tính chất rườm rà, nhiều công đoạn nhỏ như khi chuyển nhà.

Trước 30 ngày: Chuẩn bị những gì đầu tiên
Lúc này bạn cầ quyết đưa ra quyết định cần phải làm gì đầu tiên

1. Quyết định về ngân sách 

Đối với sinh viên không tránh khỏi việc đầu tháng như vị vua cuối tháng như ăn mày, nên khi quyết định để có thể chuyển nhà đến nơi mới thì luôn có kế hoạch chi trả bao nhiêu chi phí cho lần chuyển nhà này. Đối với ngân sách ngân sách, bất kể khối lượng công việc có thể phức tạp như thế nào, vì vậy hãy lập danh sách những gì quan trọng đối với bạn và các lĩnh vực bạn sẵn sàng bàn luận.

Khi bạn quyết định về nhà mới luôn cần có hoạch định và chi phí rồi cân đối cho từng việc, khối công việc  để tránh sơ xuất nhất có thể.

2. Lên danh sách những vật dụng cần chuyển

Trước tiên bạn cần lên một list danh sách cần chuyển những đồ  dùng nào?
– Những đồ dung như: tủ, kính,bàn ghế bạn được bọc cẩn thận tránh chầy xước
–  Đối với đồ diện ta nên cho vào những tùng xốp tránh vỡ và trầy xước
– Quần áo chúng ta nên xếp gọn vào va ly
– Giày, dép ta nên xếp tất cả vào một cái hộp

Trước 24 ngày: bạn cần lên danh sách cần vận chuyển

3.  Trước khi chuyển nhà
“Một phút lập kế hoạch bằng 10 phút thực thi”. Công việc đầu tiên là Bạn phải lên kế hoạch chuyển nhà, càng chi tiết càng tốt. Kế hoạch giúp Bạn kiểm soát tiến độ và tránh tình trạng “nước đến chân mới nhảy”. Trong kế hoạch cần có những vấn đề sau:

Các mốc thời gian cố định
Thời gian đóng gói đồ đạc
Thời gian tìm hiểu về dịch vụ chuyển nhà
Thời gian đặt dịch vụ chuyển nhà
Xem ngày chuyển về nhà mơi
Thời gian chuyển đến nhà mới,…
Trước 15 ngày: Trước khi chuyển nhà
Khâu này cũng rất quan trọng chúng ta cần có kế hoạch để tránh sai sót khi vận chuyển.

Ban-bac-voi-gia-dinh-viec-can-lam-truoc-khi-xay-dung.
Trước khi chuyển nhà cần lên phương án cụ thể để nắm được công việc.

>>> Xem thêm chi tiết dịch vụ chuyển nhà chuyên nghiệp tại Thành Tâm để có thể chọn cho mình cách chuyển nhà tốt nhất khi cần.

4. Phân công nhiệm vụ

Khi bạn chuyển nhà bạn có thể nhờ bạn bè, người thân, người yêu giúp mình chuyển đồ dung. Phân công nhiệm vụ cho từng ngừoi cần đóng gói những gì và cần chịu trách nhiệm đối với những đồ đạc mà mình đóng.

Trước 10 ngày : Phân công nhiệm vụ cho từng người và từng công việc

5. Lên kế hoạch trước khi vận chuyển 

Để có thể lên kế hoạch đồ đạc cần vận chuyển
Việc bạn cần làm lúc này đó là bạn nên lên thành một danh sách những đồ đạc trong nhà, để không bỏ sót bất kì món đồ nào, cũng như dễ kiểm soát hơn khi đến nhà mới.

Việc lên danh scahs này khá quan trọng chứ dừng coi thường việc này, khi đã ra được danh sách cần chuyển.  Bạn sẽ nhận ra có rất nhiều đồ đạc mà Bạn gần như không sử dụng nhưng vẫn hiện diện trong nhà. Đó là lúc Bạn nghĩ tới việc thanh lý, vừa có thêm diện tích trong nhà mới, vừa giảm một phần chi phí vận chuyển.
– Lên kế hoạch
– Đóng gói đồ ít dung đến
– Đóng gói đồ đạc
– Tìm hiểu về dịch vụ chuyển nhà
– Đặt dịch vụ thuê xe
– Dọn dẹp nhà mới
– Xem ngày chuyển đến nhà mới
Trước 8 ngày : lên quá hoạch cho quá trình vận chuyển

6. Bao bọc đồ đạc kỹ lưỡng

– Thanh lý đồ đạc không dùng đến: Bạn có thể đem cho người thân, bạn bè, làm từ thiện hoặc thanh lý trên các trang web như chotot.com hoặc các nhóm rao vặt trên Facebook, diễn đàn,… Các Bạn sinh viên có kinh nghiệm chuyển phòng trọ rất rành chuyện thanh lý này.

– Đóng gói đồ đạc trước khi chuyển đi: Bạn nên tự đóng gói những đồ đạc cá nhân của mình như quần áo, tài liệu,… vào các thùng carton, bao ni-lông mua tại tiệm tạp hóa hoặc các công ty chuyển nhà cũng có cung cấp
– Cắt hợp đồng dịch vụ điện, nước, wifi: Bạn nên chủ động thông báo với các bên cung cấp dịch vụ trước 30 ngày để thanh lý hợp đồng.

Các mẹo hay khi chuyển nhà vào mùa mưa
Bao bọc đồ đạc kỹ lưỡng khi có ý định chuyển đồ.

>>> Xem ngay dịch vụ chuyển nhà trọn gói tại công ty chuyển nhà Thành Tâm để chọn cho mình 1 dịch vụ chuyển nhà uy tín khi cần.

– Tháo lắp các thiết bị điện gia dụng: Dưới đây những hướng dẫn chi tiết cách tháo lắp cho từng đồ đạc trong nhà bạn: tủ lạnh, đồ dễ vỡ , máy lạnh, ghế sofa, cây cảnh, đồ gỗ, giường, máy giặt, nêm, quần áo…
Trong khâu đóng gói đồ đạc thì bạn cần chuẩn bị thật kỹ và đóng gói cẩn thận, chính vì thế ta cũng luôn phòng sẵn những trường xấu có thể xảy ra.. Bạn cần đóng gói đồ đạc cũng cần thật cẩn thận

Đối với những  thiết bị điện tử, dây điện, dây cáp cần được  bọc vào túi nhựa kín , để tránh không thấm nước trước khi đóng gói trong hộp rồi cuối cùng ta nên bọc them lớp nilon bên ngoài.

Các đồ dễ bị thấm ướt như vải, gối nệm, giấy, máy móc, sách báo,.. cũng cần được bao gói bằng túi nilong trước rồi sau đó mới cho vào thùng carton, bởi nước mưa có thể thấm qua thùng vào bên trong.

Còn đối với đồ gỗ chúng ta cũng nên bọc 2 – 3 lớp nilon bên ngoài để tránh mưa có thể thấm bên trog tránh được ẩm mốc.
Trước 7 ngày : Đóng gói đồ đạc

7. Thiết lập một dây chuyền vận chuyển

Khi vận chuyển đồ tron nhà lên xe trong thời tiết mưa gió, không tránh khỏi việc nhiều người ra vào. sẽ tăng thêm sự hỗn độn, làm ướt sàn nhà, nguy cơ trượt ngã cao. Chính vì thế mà bạn cần cân nhắc kỹ về việc sắp xếp dây truyền vận chuyển đồ lên xe một cách hợp lý.

Trong khi vận chuyển trong thời tiết mưa gió này thì sẽ không tránh khỏi trường hợp sàn nhà, lối đi bị ướt và trơn do di chuyển qua lại dưới trời mưa. Điều này sẽ làm tăng nguy cơ té ngã cho người vận chuyển. Vì thế ngoài việc mang giày dép phù hợp, bạn cần đảm bảo giữ cho lối đi luôn an toàn bằng cách lau khô nước, dẹp dọn các vật cản, sử dụng các tấm thảm cũ. Trong trường hợp bất khả kháng, có thể rải thêm cát để giảm độ trơn trượt. Tuy nhiên cát dễ lắm bẩn nên bạn cần cân nhắc.

Chúng ta chỉ cần sắp xếp như sau :  có 1 người chỉ chịu trách nhiệm mang đồ từ nhà ra tới trước cửa, 1 người nhận thùng đồ từ cửa chuyển lên xe, 1 người sẽ đứng trên xe và sắp xếp mọi thứ. Sau đó tới nhà mới cũng phân công theo từng đoạn như vậy sẽ tránh được những trường hợp xấu có thể xảy ra.
Trước 6 ngày: Thiết lập dây truyền vận chuyển

8. Kinh nghiệm thuê dịch vụ chuyển nhà

Để có thể tìm được cty chuyển nhà uy tín bạnc ó thể tham khảo qua hai cách sau:
– Tham khảo ý kiến người quen đã sử dụng dịch vụ: Mức độ tin tưởng cao vì chất lượng phục vụ cũng như giá cả hợp lý.

– Tham khảo trên mạng thông qua các kênh như Google, Facebook, diễn đàn như webtretho.com, lamchame.com. Để có  kinh nghiệm thuê dịch vụ chuyển nhà trọn gói, hãy vào Facebook công ty chuyển nhà, phần đánh giá để xem những khách hàng đã từng sử dụng dịch vụ nói gì về công ty này hay những đnahs giá nhận xét của khách hàng đã sử dụng dịch vụ.

Hiện tại, hầu hết các công ty chuyển nhà đều đưa ra những gói dịch vụ phù hợp với nhu cầu và điều kiện của Bạn.

Thuê xe tải chuyển nhà

Đây là gói tiết kiệm nhất, vì Bạn sẽ thực hiện toàn bộ công việc tháo lắp, đóng gói và thuê xe tải chuyển đi.

Chuyển nhà tiết kiệm

Bạn sẽ hỗ trợ một số công đoạn chuyển dọn, phần còn lại công ty sẽ thực hiện.

Chuyển nhà trọn gói

Toàn bộ công đoạn chuyển nhà sẽ được công ty đảm nhiệm. Bạn có thể tham khảo cách tính giá dịch vụ chuyển nhà để cân nhắc chọn gói dịch vụ phù hợp với nhu cầu của mình.

Chuyển nhà không chọn gói
Đối với việc chuyển nhà không chọn gói bạn sẽ tự phải chuẩn bị tất cả, chuyển đồ cũng vậy.

Lưu ý:

+ Thời gian đặt dịch vụ chuyển nhà: Bạn nên chuyển vào buổi sáng để tránhs ắc tắc giao thông và ảnh hưởn đến nhà bên cạnh.

+ Không ham giá rẻ: Bạn nên cân nhắc chọn dịch vụ uy tín dựa trên cả hai yếu tố giá cả và chất lượng. Ngày nay rất nhiều công ty đưa ra mức giá rẻ thậm chí rất rẻ để chiêu dụ khách hàng. Nhưng khi thực hiện lại làm không như thỏa thuận ban đầu và mặc nhiên chối bỏ trách nhiệm nếu xảy ra sự cố. Thậm chí nhiều công ty còn dùng giá rẻ để bẫy khách hàng như trong bài viết các chiêu thức lừa đảo khi chuyển nhà NguyenloiMoving từng cảnh báo.

+ Ký hợp đồng vận chuyển: Kinh nghiệm chuyển nhà cho thấy, Bạn nên ký hợp đồng chuyển nhà nhằm bảo đảm quyền lợi của mình nếu xảy ra tranh chấp.
Trước 5 ngày : Thuê xe vận chuyển

9. Đặt xe ở vị trí tối ưu nhất

Khi xe đến bạn nên hướng dẫn xe một cách thuận tiện nhất có thể, bạn nên để xe gần nhà bạn đặc biệt là để nơi có thể quay đầu là tốt nhất. Điều này sẽ giúp bạn khi vận chuyển có thể rút ngắn thời gian một cách tốt nhất để tránh tình trạng ùn tắc giao thông như hiện nay.

Chuyển nhà trọn gói hcm
Dịch vụ thuê xe tải chuyển nhà giá rẻ tại Thành Tâm.

Bạn có thể đến nhờ nhà hàng xóm nếu nhà bạn không có chỗ để nhờ xe ở đó, đây cũng là một cách để bạn chuyển đồ nhanh gọn. Chúng ta cần nhanh chóng chuyển đồ để không ảnh hưởng tới những tác động xung quanh như giao thông hay quán xá bên cạnh nhà bạn.

10. Tạo lối đi an toàn 

Để có thể tạo được lối đi ,như chúng ta biết hầu hết nhà đều lát đá hoa rất trơn nếu đi lại như vậy thì sẽ rất bẩn. Lau dọn lại sàn rất mất công, mất thời gian

Để có thể tạo được một lối đi an toàn từ trong nhà ra xe, đặc biệt để có thể vận chuyển đồ trong nhà ra thì không thể nào tránh được tình trạng sàn nhà, lối đi bị  bẩn. Để có thể hạn chế tối đa điều này chúng ta có thể dải bìa caton thành một đường để đi lại cho thuận tiện. Chúng ta hạn chế được tình trạng trơn trượt, ngã và đặc biệt có thể rút ngắn thời gian lau dọn nhà một cách tối đa nhất.

11. Sắp xếp đồ đạc khoa học 

Khi nói đến việc sắp xếp đồ đạc trong mùa nắng hay mùa mưa thì ta cần sắp xếp gọn gang nhất có thể. Để đảm bảo việc vận chuyển không xảy ra vấn đề nào.

Đồ đạc nếu sắp xếp cẩn thận, xếp một cách khoa học sẽ rút ngắn được thời gian chuyển đồ, đồ đạc ít bị hư hại và vận chuyển được nhanh gọn hơn. Bạn nên xếp đồ to cồng kềnh ở phía dưới sau đó là các vật dụng nhỏ dễ vỡ ở phía trên.
Trước  4 ngày: Chuẩn bị chuyển về nhà mới

12. Thuê một dịch vụ chuyển nhà chọn gói uy tín

Đối với thời tiết mưa gió thế này thì chúng ta luôn đắn đo, cân nhắc không biết đơn vị vận chuyển nào là tốt, chu đáo và nhiệt tình, dịch vụ nào đáng tin cậy là giải pháp cho bạn. Dịch vụ nào có thể đáp ứng được những trang thiết bị vận chuyển và đóng gói đồ đạc tốt để bạn có thể lựa chọn.

Đặc biệt cần các bạn tài xế nhiệt tình và thông thapọ đường xá khi vận chuyển để tránh mất thời gian của gia chủ cũng như của công ty. Chính vì họ thông thạo đường xá nên họ sẽ biết nơi nào hay bị ngập úng để có thể tránh và chọn con đường đi thuận tiện nhất có thể.
Trước 2 ngày : Thuê xe uy tín để vận chuyển

13. Trước khi về  nhà mới

Bạn nên lau dọn nhà mới trước khi chuyển đến để khi bạn vận chuyển đồ đạc để không mất thời gian mà chỉ chỉ cần sắp xếp đồ đạc theo quy định mà bạn định hướng muốn đặt.
Trong lúc này bạn nên xem trước ngày nào tốt, đẹp về nhà mới để có thể vận chuyển thuận lợi, làm ăn cảu bạn cũng được tốt hơn.
Trước 1 ngày : Về nhà mới
Trên đây là 13 bước quan trọng trong quá trình chuyển nhà mới mà có thể bạn chưa biết, hy vọng những thông tin được chúng tôi đề cập ở trên có thể giúp bạn có những lựa chọn tốt nhất và hữu ích để chuẩn bị cho việc chuyển nhà mới.

Mọi thông tin cần tư vấn, hỗ trợ giải đáp dịch vụ chuyển nhà tại TPHCM quý khách hàng vui lòng gọi ngay cho chúng tôi theo Hotline 0901729729 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.