VI EN
Công Ty TNHH AMIBA VIỆT NAM

Dự tính chi phí vận chuyển

Kết quả
Chọn đầy đủ các hình thức

Góc báo trí

Văn hóa đi du lịch tháng cô hồn tại Việt Nam

Đi du lịch trong tháng cô hồn có phải là một điều cần kiêng kị hay không? Có cơ sở nào chứng minh điều này không?

Trước khi phán xét và ra quyết định, Taxitaithanhtam.vn sẽ giải thích tại sao chúng ta lại quan niệm là tháng đen đủi như vậy. 

Tháng 7 âm lịch luôn là thời điểm nhiều người e ngại. Người Việt và người châu Á nói chung quan niệm rằng tháng 7 là tháng cô hồn dã quỷ được thả lên dương gian, âm khí dày đặc không tốt cho con người. 

Có lẽ vì thế mà các thế hệ cha mẹ rất hạn chế việc khai trương, cưới hỏi, du lịch, đi xa vào tháng 7. 

Thế nhưng đi du lịch trong tháng cô hồn có phải là một điều cần kiêng kị hay không? Có cơ sở nào chứng minh điều này không?

Trước khi phán xét và ra quyết định, Taxitaithanhtam.vn sẽ giải thích tại sao chúng ta lại quan niệm là tháng đen đủi như vậy. 

Các bạn có thêm thông tin cũng sẽ có cái nhìn khoa học và thoáng hơn về nỗi oan của tháng 7 nhé!

>>> Xem thêm: Đơn vị chuyển nhà, văn phòng uy tín- Làm việc cả tháng cô hồn?

Tại sao tháng 7 âm lịch lại gọi là tháng cô hồn?

Theo quan niệm dân gian, con người luôn có phần xác và phần hồn. Sau khi ai đó chết đi, chỉ có phần xác là về với cát bụi, phần hồi sẽ được sang 1 thế giới khác. Thế giới này cũng sẽ có người cai quản, có phần tốt và phần xấu như dương gian. 

Nếu khi sống tử tế, làm việc thiện sẽ được đi siêu thoát. Với những vong hồn còn lại sẽ lang thang, bị giam giữ hoặc thậm chí bị đày ở địa ngục. 

Từ ngày 2/7 âm lịch hằng năm, cửa Địa ngục sẽ mở cho các vong hồn tự do đi lại. Ông bà ta quan niệm khi đó, ma quỷ đi khắp nơi, âm khí nặng nề nên không phù hợp cho những việc vui vẻ như mua xe, mua nhà, cưới xin… Tháng này sẽ gọi là tháng cô hồn

Đây cũng là dịp để con cháu nhang đèn tưởng nhớ người nhà đã khuất của mình, thể hiện lòng thành kính.

Văn hóa du lịch tháng cô hồn

>>> Xem thêm: Các dịch vụ Vận tải thành phố Hồ Chí Minh

Kiêng cữ tháng cô hồn có đúng về khoa học?

Chưa có tổ chức hay cá nhân nào có thể khẳng định các yếu tố ma quỷ hay thế giới bên kia.

Tâm linh là nét văn hóa phi vật thể, ăn sâu vào tiềm thức con người nhà hàng ngàn đời. 

Có thờ có thiêng, có kiêng có lành - các cụ ta đã quan niệm như vậy.

Các yếu tố tâm linh nếu duy trì ở một mức độ vừa phải sẽ là chỗ dựa tinh thần, hướng con người ta tới cái thiện. 

Sở dĩ tháng 7 là tháng mưa nhiều, thời tiết nồng ẩm, âm u khiến con người mệt mỏi trong người. Đó là sự mất cân bằng âm- dương trong cuộc sống.

Các hoạt động đốt vàng mã, đi chùa, đốt đèn, nến chính là để cân bằng lại cuộc sống. Không gian sẽ ấm cúng, khô ráo. Tinh thần con người khi nhớ về người thân, hướng thiện cũng sẽ khỏe mạnh, an yên. 

Tháng 7 cô hồn cũng sẽ có các ngày tốt, ngày xấu. Không nên mượn cớ tháng Cô hồn để trì hoãn công việc hay kiêng cữ quá mức.

Các hoạt động như kinh doanh, mua bán, cưới hỏi hay việc đi du lịch hoàn toàn không ảnh hưởng.

Phong tục tập quán là một nét đẹp. Nhưng hãy hiểu một cách văn minh và đúng nghĩa để có thể giữ gìn chúng lâu dài. 

Kiêng cữ khoa học tháng cô hồn

>>> Xem thêm: Dịch vụ taxi tải giá rẻ Thành Tâm hot 2021

Có nên đi du lịch vào tháng 7 âm?

Văn hóa đi du lịch tháng cô hồn ở Việt Nam không bị ảnh hưởng quá nhiều bởi các phong tục tập quán.

Trước tiên, Taxitaithanhtam.vn sẽ chứng minh rằng bạn đã bỏ phí một thời điểm vàng trong năm để đi du lịch!

1/ Khí hậu mát mẻ

 

Không phải ở nơi nào tháng 7 cũng  nhiều mưa. Đây là thời điểm vừa qua mùa hè nắng nóng oi bức mà vẫn chưa bị quá lạnh. Các bạn có thể tranh thủ tháng 6-10 là thời điểm đẹp đi du lịch. Bạn có thể theo dõi dự báo thời tiết, hoặc các ngày mưa nhiều ở những năm trước vào địa điểm muốn đi để “canh” giờ đẹp đi chơi. 

Chẳng hạn, Sapa, Hải Phòng, Biển Đà Nẵng, Phan Thiết, Côn Đảo...

2/ Nhiều gói ưu đãi

Mặc dù không hẳn liên quan, nhưng các địa điểm du lịch luôn nắm được tâm lý khách hàng. Cứ vào tháng 7 âm lịch hằng năm, họ sẽ đồng loạt đưa ra các chương trình khuyến mại, ưu đãi khủng. Bạn càng đi đông người giá thành lại càng tốt hơn. Nếu có thể săn được các chuyến đi giá rẻ thì còn gì tuyệt vời hơn. Bạn có thể tranh thủ tận hưởng 1 chuyến đi tuyệt vời cùng gia đình và bạn bè của mình.

3/ Đa dạng các lễ hội văn hóa

Vừa là lễ Xá tội Vong nhân, Ngày tình nhân, lễ Vu Lan báo hiếu… nên rất nhiều địa phương tổ chức lễ hội văn hóa. 

Cùng nhau du lịch, ngắn cảnh thả đèn hoa đăng ở Hội An hay vui chơi lễ hội Đổ Giàn - Bình Định. Thực sự lãng phí khi không trải nghiệm được những nét văn hóa đặc sắc này!

Lễ Vu lan báo hiếu

Chuẩn bị chu đáo trước mỗi chuyến đi

Đi du lịch tháng cô hồn hay bất kì thời gian nào, bạn và gia đình cũng cần có sự chuẩn bị thật kĩ càng.

- Vấn đề thời gian, công việc: Đi du lịch là thời gian được thoải mái, thư giãn. Vì vậy hãy sắp xếp công việc và dành ra 1 khoảng trống cho bản thân. Làm việc quá độ sẽ không có lợi cho bạn đâu. Đôi khi chỉ là những ngày “trốn làm” đi thăm thú xung quanh, nghỉ ngơi cũng đã đủ rồi. Taxi tải Thành Tâm chúng tôi đã gặp rất nhiều gia đình trẻ, trốn xô bồ đi du lịch quanh Hà Nội, thuê 1 căn homestay trong ngày để quây quần bên nhau.

- Vấn đề xe cộ: Một chuyến đi sẽ không thuận lợi, vui vẻ khi ngay từ đầu đã không suôn sẻ. Bỏ túi các địa chỉ nhà xe, thuê taxi uy tín và luôn chuẩn bị phương án dự phòng cho mình.

- Vấn đề an toàn: Là vấn đề mọi người đều phải quan tâm. Nhất là tháng cô hồn, tâm lý chúng ta sẽ bị ảnh hưởng 1 phần. Nếu là đi leo núi, du lịch mạo hiểm tháng 7 nếu trời mưa sẽ trơn trượt rất nguy hiểm. Không nên đi chơi quá khuya vào buổi tối ở nơi bạn không biết rõ về nó… Luôn phải có sự chuẩn bị an toàn và các vận dụng phòng hờ.

Kinh nghiệm đi du lịch tháng cô hồn

Các lưu ý trên tuy nhỏ nhưng nó sẽ giúp các bạn có được 1 chuyến đi trọn vẹn hơn

Chúng ta không thể cho rằng tháng 7 âm là hoàn toàn không tốt. Đi du lịch tháng 7 âm cũng có cái hay riêng. Không nên để các quan niệm cổ hủ tác động lên cuộc sống của bạn quá nhiều. 

Nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, Taxi Tải Thành tâm chúng tôi đã hỗ trợ chuyển nhà, chuyển văn phòng… cho nhiều khách hàng kể cả vào tháng 7 âm lịch. Kinh nghiệm đã cho thấy rằng, những người chuyển nhà, mua nhà hay đi du lịch tháng cô hồn vẫn làm ăn, thành công, hạnh phúc. 

Với sự cẩn thận, tỉ mỉ của mình, chúng tôi cũng luôn mong các bạn cũng sẽ như vậy trong mọi việc để có cuộc sống thuận lợi, vui vẻ. 

Tham khảo thêm các bài viết hay ho tại : Taxitaithanhtam.vn.

>>> Xem thêm: Phòng khách vừa đẹp, vừa hợp phong thủy hợp ý gia chủ

 

Tin tức khác